Hvernig get ég þýtt RSS og XML vörustraum? Fljótlegt og auðvelt

Engar áhyggjur, þó að skrefin hér að neðan kunni að virðast flókin, eru þau í raun auðveldari en þú gætir haldið - þú þarft bara að afrita og líma suma þætti.

1. Inngangur: Hvernig get ég þýtt vörustraum?
  2. Skref fyrir skref leiðbeiningar um uppsetningu þýðinga
    • Upphafleg XML vefslóð og tilgangur hennar
    • Bæta við ConveyThis hluti í vefslóðinni
    • Innifalið á API lykilnum
    • Bætir við tungumálastyttum kóða
    • Endanleg vefslóð og afleiðingar hennar
  3. Handvirk ritstjórn á tengdum þýðingum
  4. Viðbótarupplýsingar fyrir hnökralaust þýðingarferli
  5. Lokahugsanir: Mikilvægi skráargerðaryfirlýsingar og kóðun

Fyrst og fremst þarftu XML vefslóð straumsins þíns, til dæmis:

https://app.conveythis.com/feed/shopify_feed–your-website-product-feed.xmlTil að tengja ConveyThis við strauminn þinn og þýða hann úr ensku yfir á dönsku (til dæmis), þarftu að fylgja skrefunum hér að neðan:

• Á milli „HTTPS://“ og „/feeds“ bætið við „app.conveythis.com/“ + „API-lykillinn þinn án pub_“ + „tungumálið_frá kóða“ + „tungumálið til kóða“

Hér er skref fyrir skref dæmi:

Upprunalega straumur:https://app.conveythis.com/feed/shopify_feed–your-website-product-feed.xml

a. Í fyrsta lagi skulum við bæta „app.conveythis.com“ við eins og getið er hér að ofan, nýja vefslóðin verður:

https://app.conveythis.com/feed/YOUR_API_KEY/SOURCE_LANGUAGE/TARGET_LANGUAGE/YOUR_DOMAIN/FULL_PATH/name_file.xml

b. Síðan geturðu bætt við API lyklinum þínum án „_pub“. Nýja vefslóðin verður til dæmis: https://app.conveythis.com/feed/YOUR_API_KEY/SOURCE_LANGUAGE/TARGET_LANGUAGE/YOUR_DOMAIN/FULL_PATH/name_file.xml

⚠️

Fyrir þetta skref, vinsamlega athugaðu að þú verður að nota API lykilinn þinn. Það mun ekki virka með API lyklinum sem er til staðar í þessari grein.

Einnig, ef þú ert að nota WordPress þarftu að hafa samband við okkur á [email protected] svo við getum útvegað þér réttan API lykil (hann er frábrugðinn þeim sem er til staðar í stillingum ConveyThis viðbótarinnar)

c. Síðan geturðu bætt við frummálinu þínu og þýddum stuttkóðum:

https://app.conveythis.com/feed/YOUR_API_KEY/SOURCE_LANGUAGE/TARGET_LANGUAGE/YOUR_DOMAIN/FULL_PATH/name_file.xml

Þú getur notað stuttkóðana sem eru til staðar á þessari síðu eftir því hvaða tungumál þú ert að stjórna

Að lokum ættirðu að hafa slóð eins og þessa: https://app.conveythis.com/feed/YOUR_API_KEY/SOURCE_LANGUAGE/TARGET_LANGUAGE/YOUR_DOMAIN/FULL_PATH/name_file.xml

Nú, ef þú heimsækir þessa slóð, mun ConveyThis sjálfkrafa þýða innihald straumsins og bæta þýðingunum við þýðingarlistann þinn.

Hvernig get ég breytt tengdum þýðingum handvirkt?

Eins og getið er hér að ofan mun það að fara á vefslóð þýdda straumsins sjálfkrafa búa til tengdar þýðingar og bæta þeim við þýðingarlistann þinn svo þú getir breytt þeim handvirkt ef þörf krefur.

Til að finna þessar þýðingar geturðu notað mismunandi síur (svo sem vefslóðasíuna) sem getið er um í þessari grein: Leitarsíur – Hvernig á að finna þýðingu auðveldlega?

Athugaðu að ef þú breytir upprunalegu skránni þarftu bara að fara á þýddu vefslóðina til að uppfæra þýðingarnar.

Viðbótarupplýsingar

ConveyThis þýðir sjálfgefið nokkra tiltekna XML lykla. Ef þú tekur eftir einhverjum óþýddum þáttum gæti það þurft nokkrar breytingar. Svo skaltu ekki hika við að hafa samband við okkur á [email protected]

Ef það tekur smá tíma að opna skrána gæti það verið vegna þyngdar upprunalegu. Í þessu tilviki geturðu reynt að skipta því í nokkrar skrár og fylgja ferlinu hér að ofan.

Að lokum skaltu ganga úr skugga um að fyrsta línan í upprunalegu skránni þinni innihaldi tegundaryfirlýsinguna og kóðunina, til dæmis:

Fyrri Hvernig get ég vísað gestum mínum sjálfkrafa á þeirra eigin tungumál?
Næst Hvernig á að bæta við CNAME færslum í DNS stjórnanda?